ỨNG DỤNG CỦA LỤC BÌNH ( CON TIỆN ) BÊ TÔNG TRONG TRANG TRÍ KIẾN TRÚC

ỨNG DỤNG CỦA LỤC BÌNH ( CON TIỆN ) BÊ TÔNG TRONG TRANG TRÍ KIẾN TRÚC
Ngày đăng: 04/11/2021 05:15 PM

  Trong kiến trúc nhà cổ điển và tân cổ điển thì chi tiết con tiện bê tông có thể nói là không thể thiếu, với nhiều vị trí và công dụng khác nhau thì kích thước của chúng cũng được tùy biến sao cho thích hợp với công dụng đó trong kiến trúc của công trình. Chúng tôi xin chia sẻ 1 số vận dụng phổ biến của con tiện bê tông trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo.

  Con tiện cầu thang

  Với nhiều kiến trúc khác nhau và tùy thuộc vào mỗi dự án thì ta nên chọn lọc mẫu con tiện thích hợp.

  Kích thước trung bình của con tiện bê tông thường phải chăng hơn so với con nhân tiện có chất liệu là gỗ và sắt. Trong khoảng 60cm đến 80cm. Thích hợp với nhiều kiểu kiến trúc nhà, công trình.

  Thay vì những lan can sắt hay gỗ được làm kiểu cách đã trở thành quen thuộc, rộng rãi được nhiều người sử dụng trước đây thì bây giờ lục bình bê tông đang dần tạo nên vị thế của mình trong việc thiết kế cầu thang, tuy đơn giản mà đẳng cấp. Cầu thang bằng lục bình bê tông dần lấy được niềm tin nơi người dùng.

  Con tiện lan can

  Có thể nói con tiện bê tông được sử dụng phổ quát nhất tại vị trí lan can. Đây là vị trí phù hợp trong 1 kiến trúc nhà để có thể trang hoàng cho ngôi nhà cùng thêm độ bền cao và kết cấu liền mặt với kiến trúc nhà. Độ cao trung bình của những con tiện lan can làm bằng bê tông là 40cm tới 60cm.

  Con tiện lục bình bê tông làm lan can được hầu hết các kiến trúc sư cũng như người dùng ưa thích bởi tính sang trọng, thẩm mỹ lại cũng rất an toàn mà nó đem đến.

  Con tiện bê tông với mục đích trang trí

  Ngoài các vị trí trên con tiện bê tông còn được sử dụng để trang hoàng sân vườn làm hàng rào ngăn cắt… Với những mục đích như vậy thì kích thước của con tiện sẽ được tùy biến sao cho phù hợp với công dụng của nó. Mục đích sử dụng để trang hoàng thì kích thước con tiện được tùy biến rộng hơn tùy thuộc vào thiết kế kiến trúc của ngôi nhà, chúng giao động trong khoảng 40cm cho tới 1m.

  Bởi vậy có thể nói con tiện bê tông là 1 trong những vật liệu trang trí phổ biến trong kiến trúc nhà ngày nay với nhiều kích thước và mẫu mã đa dạng, được nhiều các kiến trúc sư ưa thích.

  0
  Zalo
  Hotline